10 ‘điều răn’ của Xavi để cải tổ Barca

179 lượt xem
Tân HLV Xavi Hernandez đã đưa ra 10 quy định nghiêm ngặt trong công cuộc vực lại Barca.

10 'điều răn' của Xavi để cải tổ Barca

Cụ thể, 10 quy định mà Xavi đưa ra gồm:

  1. Các cầu thủ phải đến sân tập sớm 1 tiếng rưỡi.
  2. Ban huấn luyện phải đến sân tập sớm 2 tiếng.
  3. Các cầu thủ phải ăn trưa ở sân tập.
  4. Các khoản tiền phạt áp dụng trở lại.
  5. Tiền phạt sẽ tăng nặng hơn nếu lỗi tái phạm.
  6. Trở về nhà trước nửa đêm khi một trận đấu sẽ diễn ra trong 48 giờ.
  7. Tập luyện tốt mới được vào đội.
  8. Kiểm soát các thói quen bên ngoài sân cỏ.
  9. Các cầu thủ bị cấm tham gia các hoạt động rủi ro cao.
  10. Luôn thể hiện hình ảnh tích cực.

Điều đáng nói, bất kỳ cầu thủ nào của Barca cũng phải thực hiện 10 quy định nêu trên một cách nghiêm ngặt, không có trường hợp ngoại lệ. Dưới thời HLV Ronald Koeman, các cầu thủ chỉ phải đến sân tập sớm trước 30 phút, song Xavi khẳng định điều này cần thay đổi khi toàn đội phải đến sớm 90 phút, thậm chí đội ngũ huấn luyện phải đến sớm 2 tiếng.

Ngoài ra trước đây, các cầu thủ có quyền lựa chọn ăn trưa tại sân tập của CLB hoặc về nhà ngay sau buổi tập, nhưng giờ Xavi nhất quyết yêu cầu tất cả các cầu thủ phải ăn cùng nhau tại Cuitat Esportiva.

Chế độ ăn uống vô cùng quan trọng đối với HLV Xavi bởi ông tin rằng bằng cách ăn uống phù hợp, các cầu thủ Barca có thể ngăn ngừa chấn thương cũng như cải thiện sự chuẩn bị về thể lực cho các trận đấu.

Các án phạt tiền cũng quay trở lại và tăng theo cấp số nhân. Nếu đi tập muộn một lần, số tiền phải nộp chỉ là 100 euro. Nhưng số tiền này sẽ tăng gấp đôi nếu tái phạm và cứ thế tăng theo cấp số nhân. Như vậy, các cầu thủ sẽ phải nộp số tiền rất lớn nếu họ vi phạm các quy tắc đặt ra. Thêm nữa, những hoạt động ngoài sân cỏ của các cầu thủ cũng sẽ bị kiểm soát nhằm đảm bảo sức khỏe. Họ phải về nhà trước nửa đêm nếu có trận đấu diễn ra trong chưa đầy 48 giờ.

Một số hoạt động “mạo hiểm” cũng bị cấm hoàn toàn để tránh chấn thương như lướt sóng hoặc đi xe đạp điện. Nếu bất kỳ cầu thủ nào bị phát hiện vi phạm điều này, họ sẽ được chuyển thẳng đến bộ phận pháp lý của CLB và được coi là “vi phạm hợp đồng rõ ràng”.

Block "keo-tbn" not found

Bạn đang xem :  10 ‘điều răn’ của Xavi để cải tổ Barca tại Blogf8bet.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *