Aguero có thể nhận 3 triệu euro từ Barca

209 lượt xem
Gần hai tháng đã trôi qua kể từ khi Sergio Aguero phải rời sân ở trận Barca gặp Alaves vì triệu chứng khó thở. Tiền đạo người Argentina sau đó được chẩn đoán mắc chứng rối loạn nhịp tim, và anh cũng đã tuyên bố giải nghệ trong buổi họp báo đầy xúc động hôm 15/12 vừa qua.
Aguero có thể nhận 3 triệu euro từ Barca

Tuy nhiên, theo ý kiến của một chuyên gia luật thì màn chia tay này có thể khiến Barca mất một khoản tiền không nhỏ. Toni Roca, Giám đốc Viện Luật Thể thao và công ty luật Himnus, nhận xét rằng, Aguero rơi vào trường hợp “mất khả năng lao động vĩnh viễn”. Mà theo khoản 13 của sắc lệnh 1006 năm 1985 của Luật lao động Tây Ban Nha, những người lao động thuộc trường hợp này sẽ được bồi thường 6 tháng lương. Điều này cũng có nghĩa là El Kun hoàn toàn có thể đòi Barca trả cho mình 3 triệu euro, tương đương 50% khoản lương 6 triệu euro/năm của anh.

Tất nhiên, người ta có thể đặt ra giả thiết là Aguero đã gặp vấn đề này từ khi còn khoác áo Man City, và chính Barca mới là phía chịu thiệt. Tuy vậy, ông Roca cho rằng, vụ này có thể coi là một “tai nạn lao động” và thực tế là tiền đạo người Argentina chỉ bị rối loạn nhịp tim khi thi đấu cho đội bóng xứ Catalunya mà thôi. Và xét cho cùng, đây cũng chỉ là một khả năng. Vì chưa chắc Aguero sẽ đưa ra một quyết định lạnh lùng như thế với đội bóng đã chào đón mình, và tổ chức lễ chia tay anh một cách rất trang trọng.

Block "keo-tbn" not found

Bạn đang xem :  Aguero có thể nhận 3 triệu euro từ Barca tại Blogf8bet.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *