‘Alexander-Arnold như De Bruyne, Beckham, Gerrard đá hậu vệ phải’

219 lượt xem
Cựu hậu vệ Gary Neville cho rằng Liverpool đang sở hữu một trong những đôi cánh xuất sắc nhất lịch sử Ngoại hạng Anh, đó là Trent Alexander-Arnold và Andy Robertson.

'Alexander-Arnold như De Bruyne, Beckham, Gerrard đá hậu vệ phải'

“Họ (Alexander-Arnold và Robertson) khiến tôi nhớ tới hai hậu vệ cánh vĩ đại nhất từng chứng kiến, đó là Roberto Carlos và Cafu. Trong nhiều năm, họ là tấm gương sáng để noi theo. Họ đã biến đổi vai trò hậu vệ cánh.

Tôi từng biết những hậu vệ cánh tấn công trước đây, đội Liverpool ở những năm 70, nhưng khi nhắc tới Carlos và Cafu là chúng ta nhớ tới hai hậu vệ tấn công trước, phòng ngự sau. Họ ghi dấu ấn vào những quả đá phạt, các pha tham gia tấn công, tạt bóng, mọi phần của trận đấu. Họ biến vị trí hậu vệ cánh trở thành một phần nổi bật của đội.

Họ đặc biệt xuất sắc nhưng hai người này (Alexander-Arnold và Robertson)… tôi không nghĩ có cặp hậu vệ cánh nào xuất sắc hơn họ tại Ngoại hạng Anh. Cách họ kết hợp trên sân, cách họ thi đấu thật tuyệt vời”, Neville chia sẻ.

Nói thêm về từng cá nhân, Neville thổ lộ: “Robertson với sự kiên định của mình làm mọi thứ rất tốt. Cậu ấy phòng ngự giỏi và dù hơi hăng máu nhưng cậu ấy biết cách ghi bàn và kiến tạo. Alexander-Arnold là một hiện tượng khi nói đến chất lượng của những đường chuyền. Đó là điều mà tôi chưa bao giờ thấy trước đây từ một hậu vệ cánh.

Alexander-Arnold giống như De Bruyne, David Beckham, Gerrard. Họ đều là những cầu thủ tấn công nhưng Alexander-Arnold đá hậu vệ phải. Sự đóng góp của hai người này là không thể tin được”.

Mùa này, Alexander-Arnold đã ra sân 19 trận cho Liverpool trên mọi đấu trường, ghi 2 bàn cùng 11 đường kiến tạo. Trong khi đó, Robertson cũng đã đá 19 trận nhưng thành tích kém hơn đôi chút với 1 bàn cùng 6 đường kiến tạo. Hai cánh của Liverpool cũng được đánh giá là một trong những khu vực mạnh nhất với khả năng xuyên phá, hỗ trợ tấn công siêu hạng từ Alexander-Arnold và Robertson.

12/06/2023
Spezia 01:45 Verona

# Team MP P
1 AFC Bournemouth 0 0
2 Arsenal 0 0
3 Aston Villa 0 0
4 Brentford 0 0
5 Brighton & Hov… 0 0
6 Burnley 0 0
7 Chelsea 0 0
8 Crystal Palace 0 0
9 Everton 0 0
10 Fulham 0 0
11 Liverpool 0 0
12 Luton Town 0 0
13 Manchester City 0 0
14 Manchester United 0 0
15 Newcastle United 0 0
16 Nottingham Forest 0 0
17 Sheffield United 0 0
18 Tottenham Hotspur 0 0
19 West Ham United 0 0
20 Wolverhampton Wanderers 0 0

Bạn đang xem :  ‘Alexander-Arnold như De Bruyne, Beckham, Gerrard đá hậu vệ phải’ tại Blogf8bet.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *