Barca có thể vào Top 4

243 lượt xem
HLV Xavi của Barca nói ông “sẽ mất ngủ” vì tiếc 2 điểm vừa bị đánh mất trên sân Sevilla.
Bình luận: Barca  có thể vào Top 4

Đấy là Barcelona mà Xavi muốn thấy. Và đấy là Barcelona đáng lẽ phải thắng. Kể cả khi đôi bên còn đủ 11 người thì, theo Xavi, Barcelona đã là đội chơi hay hơn và đang hướng đến chiến thắng. Rút cuộc, trận đấu chỉ hòa, dù Jules Kounde bên phía Sevilla bị đuổi ở phút 64. Nhìn về tương lai, Xavi úp mở khả năng “đuổi kịp Real Madrid”!

Phát biểu sau trận là thủ tục vừa phổ biến nhất, lại vừa… rách việc nhất, có giá trị chuyên môn thấp nhất, trong bóng đá đỉnh cao. Ai cũng muốn nghe. Và do vậy, người ta bắt buộc những người trong cuộc phải nói – tất nhiên là… muốn nói gì thì nói. Mà thật ra, mọi phát biểu của giới cầm quân đều đã phản chuyên môn từ đầu rồi. Ai lại nói thật, nói đúng các vấn đề chuyên môn của mình!

Tóm lại, nghe cho vui thôi. Nhưng, kể cả trong khía cạnh bên lề này, thì lẽ ra Xavi cũng đừng hứa hẹn chuyện đuổi kịp Real. Ai chẳng biết cái khoảng cách 15 điểm giữa hai gã khổng lồ của bóng đá Tây Ban Nha là như thế nào. Vả lại, khi Xavi hứa hẹn Barcelona sẽ thắng trên sân Bayern, chỉ để thua đến 0-3 và bị loại khỏi Champions League ngay sau vòng bảng, thì uy tín của ông đã sứt mẻ rồi. Nói ít thì… quê ít!

Nếu không phải là fan ruột của Barcelona, Sevilla hay Real Madrid, cái nhìn tổng quát về kết quả hòa trong trận Sevilla – Barcelona vừa qua sẽ như thế này: Barcelona đã chơi một trận “xem được”, thủ hòa trên sân đội nhì bảng, qua đó giúp kình địch Real Madrid củng cố vững chắc hy vọng vô địch La Liga mùa này! Vâng, Barcelona như thế là được, bởi ai cũng biết hoàn cảnh cụ thể của đội bóng đã phải sa thải HLV Ronald Koeman. Và, mặc kệ Xavi, đây là trận đấu mà đội chủ nhà Sevilla mới có quyền tiếc rằng chính họ đã “mất 2 điểm”. Đã lên tinh thần sau khi thắng ĐKVĐ Atletico, vậy mà Sevilla lại để Barcelona gỡ hòa, rồi mất người trong hiệp 2.

Ghi bàn, chiến thắng, là hai việc khó nhất trong bóng đá đỉnh cao, là mục tiêu cốt lõi mà các đội mạnh nhắm đến. Người ta phải nghĩ đến nát óc (cứ hỏi Pep Guardiola xem ông khổ sở thế nào chỉ để có một trận thắng). Trong số 7 đội đang đứng cao nhất trong bảng xếp hạng La Liga, thì đội duy nhất thắng được trong trận đấu gần đây nhất của họ, là… Vallecano. “Vô danh tiểu tốt”, dĩ nhiên. Và chỉ cần như thế là Real coi như lại tiến thêm một bước nhỏ, trên đường chinh phục La Liga. Real mất 2 điểm trước Cadiz. Nhưng Sevilla cũng mất 2 điểm vì Barcelona. Và đối thủ đáng gờm nhất của Real là Atletico lại mất cả 3 điểm, vì Sevilla. Atletico mất đến 9 điểm trong 3 trận gần đây. (Đấy là nói theo kiểu Xavi: cứ không thắng thì gọi là mất).

Đừng nhắc đến ngôi vô địch La Liga mùa này nữa. Dù sao, với cái chất lượng chung vừa được thể hiện, thì Barcelona của Xavi cũng có hy vọng ngoi lên Top 4. Hãy tập trung vào mục tiêu ấy.

Block "keo-tbn" not found

Bạn đang xem :  Barca có thể vào Top 4 tại Blogf8bet.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *