Barca muốn Pique, Busquets và Jordi Alba tiếp tục giảm lương cơ bản

103 lượt xem
Barca đang cố gắng đàm phán… giảm lương của 3 cựu binh Gerard Pique, Jordi Alba và Sergio Busquets để có thể hoạt động tích cực hơn trên thị trường chuyển nhượng hè 2022.
Barca muốn Pique, Busquets và Jordi Alba tiếp tục giảm lương cơ bản

Theo Marca, 3 cầu thủ kỳ cựu là Gerard Pique, Jordi Alba và Sergio Busquets là những ngôi sao đang hưởng lương cao nhất ở sân Nou Camp. Ước tính, Barcelona sẽ mất gần 100 triệu euro ở mùa giải tới để chi trả tiền lương, thưởng và các khoản thanh toán chậm cho 3 cầu thủ trên.

Vì thế, việc thuyết phục họ giảm lương là bắt buộc với Barca vào lúc này. Công việc đàm phán được giao cho Giám đốc thể thao Mateu Alemany, nhưng đây là vấn đề không dễ giải quyết. Nếu không thể cắt giảm chi phí, đồng thời tăng doanh thu, câu lạc bộ xứ Catalan sẽ không thể thực hiện nhiều động thái trong kỳ chuyển nhượng mà không vi phạm luật chơi công bằng tài chính.

Gần đây người ta đang nhắc tới việc Barca muốn chiêu mộ Erling Haaland và Robert Lewandowski… nhưng rõ ràng chủ tịch Joan Laporta chẳng thể nghĩ xa thế nếu tài chính không được đảm bảo.

Theo Marca, Pique, Alba và Busquets rất thiện chí với Barcelona. Họ đã đồng ý cắt giảm một số khoản tiền thưởng và chấp nhận để CLB thanh toán chậm các khoản đã nợ trước đó đến sau hợp đồng, nhưng đây là lần đầu tiên họ bị yêu cầu giảm lương cơ bản.

Vì thực tế trên giấy tờ, chỉ cắt giảm tiền lương cơ bản của các cầu thủ thì quỹ lương của Barca mới hẹp lại. Khi đó, gã khổng lồ xứ Catalan mới không phải lo vi phạm luật công bằng tài chính.  

Như Samuel Umtiti là 1 ví dụ. Hợp đồng cũ của Umtiti chỉ còn tới hè 2023 song thay vì bán trung vệ thất sủng người Pháp khỏi Nou Camp, Barca lại gia hạn với anh đến tận cuối mùa 2025/26.

Tuy nhiên, điểm mấu chốt nằm ở chỗ Umtiti đồng ý giảm một phần lương mà anh sẽ nhận trong 1 năm rưỡi còn lại của giao kèo cũ. Cựu trung vệ của Lyon cũng chấp nhận dàn trải tiền lương mà Barca nợ anh trong khoảng thời gian từ nay đến 2023. Cụ thể, số tiền này sẽ được trả dần cho đến hết mùa 2025/26. Nhờ đó, Barca đăng ký thành công tân binh Ferran Torres được mua về từ Man City.

Block "keo-tbn" not found

Bạn đang xem :  Barca muốn Pique, Busquets và Jordi Alba tiếp tục giảm lương cơ bản tại Blogf8bet.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.