Barcelona: Ở đó mà đá đẹp!

257 lượt xem
Họ đã toàn thắng 3 trận gần đây, mới nhất là trận thắng ĐKVĐ Atletico Madrid. Họ đứng nhì bảng, và hy vọng sẽ lại thắng trong trận Sevilla vs Barca, để rút ngắn khoảng cách với đội đầu bảng Real Madrid.
Barca: Ở đó mà đá đẹp!

Trước đây mà nói như vậy, thì “họ” hẳn nhiên là Barcelona rồi. Giờ thì không. “Họ” ở đây lại là Sevilla, chưa hề biết ngôi vô địch La Liga là gì trong suốt 75 năm qua.

Thế còn Barcelona? Cựu danh thủ Xavi tỏ ra “ngạc nhiên” về chính đội này, khi ông trở lại dẫn dắt trong cương vị HLV trưởng. Ông nói cách đây vài ngày, rằng Barcelona đã đánh mất chính mình. Họ không còn bản sắc, lối chơi như trước nữa. Xavi nói ông đã ra đi 6 năm nên không hiểu đấy là lỗi do đâu, tại ai. Chỉ biết, ông sẽ phải giúp Barcelona khôi phục bản sắc, lối chơi!

Xavi chia tay Barcelona vào năm 2015 để sang Qatar, khoác áo Al Sadd. Đẳng cấp của thứ bóng đá giàu tiền lắm của tại đấy là như thế nào thì ai cũng biết.

Chẳng cần so sánh với Barcelona. Tại đấy, Xavi sút hỏng 11m khiến đội mình thất bại đau đớn ở giải Champions League châu Á. Và tại đấy, Xavi không chỉ lĩnh lương khủng. Người ta còn phải trả tiền để cầu thủ này quảng cáo, hậu thuẫn cho kỳ World Cup Qatar 2022. Rồi khi không chơi bóng nữa, Xavi tỏ rõ tham vọng tiếp tục thành công trong nghề huấn luyện. Cứ phải khởi đầu ngay tại Qatar. Vì lương cao? Xavi nói: khởi đầu trong làng bóng Qatar để gặt hái kinh nghiệm và để kiểm chứng năng lực bản thân.

Nói vậy có nghĩa Xavi đã tích lũy đủ kinh nghiệm và cảm thấy có năng lực để không chỉ huấn luyện Barcelona, mà còn phải đưa Barcelona trở lại với hiện trạng ban đầu: không những thắng, mà còn thắng đẹp, theo đúng cách chơi của mình?

Sevilla (áo trắng) đủ sức đánh bại Barca đêm nay

Dưới sự dẫn dắt của Xavi, Barcelona chưa bao giờ thắng một cách thuyết phục, trong 7 trận đấu tính chung mọi giải. Trên nguyên tắc, Barcelona bị loại khỏi vòng knock-out Champions League dưới thời Xavi. Ông không thể thắng Benfica, nên mới bị đẩy vào “cửa tử”. Ông tuyên bố Barcelona sẽ thắng Bayern Munich trong trận cuối vòng bảng, nhưng Barcelona thua 0-3.

Nhưng ở một khía cạnh khác, lấy được 10 điểm từ 5 vòng đấu ở La Liga là thành tích không tồi, xét trên hoàn cảnh cụ thể của Barcelona khi Xavi nhận lời huấn luyện. Trận đấu mới đây nhất chính là minh họa rõ nhất, cho mọi chuyện. Barcelona phải chật vật lắm mới thắng Elche 3-2. Nhưng tóm lại, Barcelona hiện nay mà cứ lấy trọn 3 điểm là đã mừng rồi. Bởi như thế là đã tránh được vực thẳm, không rơi hẳn vào cơn khủng hoảng.

Nhưng đáng lẽ, Xavi đừng chê bai Barcelona. Tầm này thì bản sắc với vẻ đẹp làm gì nữa, chưa kể chê bai đội bóng đánh mất tất cả sau khi mình ra đi thì đấy không bao giờ là cách nói lịch sự của người khiêm tốn.

Quan trọng hơn, Xavi nên biết đội bóng của ông hiện đang thất thế, không nên lớn lối “đá đẹp”, trước một đối thủ đang thành công hơn họ là Sevilla. Làm sao để không thua trên sân Sevilla thì đấy đã là một thành tựu rồi. Thắng thì quá tuyệt. Mặc kệ bản sắc với lối chơi.

Block "keo-tbn" not found

Bạn đang xem :  Barcelona: Ở đó mà đá đẹp! tại Blogf8bet.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *