Barcelona quyết định ‘bán mình’ để giải quyết khủng hoảng tài chính

155 lượt xem
Ngày hôm qua (16/6), CLB Barcelona đã tổ chức cuộc họp bất thường để yêu cầu các đối tác cho phép đội bóng bán 49,9% cổ phần công ty con chuyên về bán lẻ BLM. Họ nhận được sự đồng thuận nên hứa hẹn sẽ thu về từ 200 đến 300 triệu euro từ việc “bán mình”.
Barcelona quyết định 'bán mình' để giải quyết khủng hoảng tài chính

Theo thông tin được đăng tải trên trang web chính thức của gã khổng lồ xứ Catalan, khi tổ chức biểu quyết Barca thu được 568 phiếu thuận, 65 phiếu chống và 13 phiếu trắng về ý kiến liệu có nên bán cổ phần BLM hay không. Tuy Barca thoái bớt vốn từ BLM, song công ty này vẫn sẽ tạo ra nguồn thu nhập đáng kể và bền vững cho đội bóng nhờ tiếp cận được một lượng người hâm mộ khổng lồ trên toàn thế giới.

Thực tế thì trước đây BLM từng bị ảnh hưởng tiêu cực bởi COVID-19, song kể từ khi đại dịch được kiểm soát thì công ty đã cải thiện đáng kể doanh thu và lợi nhuận. Sự trở lại của ngành du lịch, các trận đấu diễn ra trong SVĐ có khán giả và các hoạt động bán lẻ trực tiếp cũng như trực tuyến phát triển chính là lý do BLM làm ăn ngày càng phát đạt.

Theo phó chủ tịch Juli Guiu, BLM hiện cung cấp đến hơn 2.000 sản phẩm khác nhau. Ông tiết lộ 75% hoạt động kinh doanh của BLM là ở thị trường địa phương. Chính vì vậy, ông đã kêu gọi các đối tác hỗ trợ BLM mở rộng hoạt động ra thế giới nhiều hơn. Trong trường hợp các nhà đầu tư sau này muốn thoái vốn khỏi BLM thì Barca có quyền ưu tiên mua lại cổ phiếu.

Ở một diễn biến khác, không chỉ bán cổ phiếu BLM mà Barca còn bán cả bản quyền truyền hình phát sóng các trận đấu ở La Liga (25%) theo gói dài hạn. Tính tổng cộng, Barca có thể thu về khoảng 560 triệu euro từ các thương vụ trên. Đây là khoản tiền rất cần thiết để đội bóng giải quyết khó khăn tài chính, trả lương cầu thủ  và có thêm tiền dùng cho việc tăng cường lực lượng.

Block "keo-tbn" not found

Bạn đang xem :  Barcelona quyết định ‘bán mình’ để giải quyết khủng hoảng tài chính tại Blogf8bet.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *