Bono và Courtois, cuộc hội ngộ của hai người bạn cũ

247 lượt xem
Ít ai nhớ rằng Yassine Bounou (thường được biết tới với cái tên Bono) và Thibaut Courtois từng là bạn cũ tại Atletico Madrid trước đây. Đêm nay, hai thủ môn này sẽ “so găng” trực tiếp khi Sevilla tiếp đón Real Madrid trong cuộc đấu có ảnh hưởng lớn đến danh hiệu “Găng tay vàng” ở La Liga 2021/22.
Bono và Courtois, cuộc hội ngộ của hai người bạn cũ

Courtois cập bến Manzanares vào mùa Hè 2011, còn khi đó Bono vẫn đang bảo vệ màu áo của Wydad Casablanca. Một năm sau, Bono cập bến Atletico với tư cách một trong những thủ môn giàu tiềm năng nhất ở tuổi 21. Tuy nhiên, anh không thể cạnh tranh với đồng nghiệp trẻ hơn 1 tuổi và phải cam phận ở đội trẻ.

Bono chưa bao giờ được ra mắt Atletico, ngay cả khi Courtois chuyển đến Chelsea vào mùa Hè 2014. Khi đó, Bono cũng quyết định dứt áo ra đi để xây dựng sự nghiệp cho riêng mình ở Zaragoza. Sau nhiều năm bôn ba tại giải hạng 2 Tây Ban Nha đến La Liga, từ Zaragoza đến Girona, Bono được Sevilla chiêu mộ. Dù vậy, anh cũng chỉ được bắt chính từ mùa giải trước đến nay.

Ít ai ngờ, một thủ môn xuất sắc như Bono lại phải chờ đợi lâu đến vậy để tạo dựng chỗ đứng. Tất nhiên ở góc nhìn lạc quan khác, với tuổi đời mới là 31, Bono còn nhiều năm để thể hiện năng lực. Anh thậm chí sẽ có cơ hội chuyển sang một đội bóng lớn hơn nếu giành Găng tay vàng La Liga mùa này (giải thưởng Zamora).

Tính đến hết vòng 31 La Liga 2021/22, Bono là thủ môn dẫn đầu cuộc đua với số bàn thua ít nhất giải (16 bàn sau 25 trận, trung bình 0,64 bàn/trận). Vấn đề lớn nhất với Bono lúc này là hoàn thành các điều kiện tối thiểu của Zamora: chơi ít nhất 28 trận ở La Liga với trung bình 60 phút/trận. 

Tuy nhiên, đó cũng không phải điều kiện quá khó đáp ứng. Bono đã chơi 25 trận tại La Liga mùa này. Anh bỏ lỡ 3 trận vì AFCON 2022, 2 trận vì vấn đề thể lực và chỉ ngồi ngoài 1 trận vì lý do chiến thuật. Nói cách khác, nếu không chấn thương, Bono chắc chắn là thủ môn số 1 của Sevilla đến hết mùa. Khi đó, anh đủ sức cạnh tranh với Courtois, người đã để thủng lưới 26 bàn sau 31 trận (trung bình 0,84 bàn/trận) và Rulli (23 bàn sau 26 trận, trung bình 0,88 bàn/trận).

Quan trọng hơn, phong độ của Bono thực sự đáng nể. Anh đã có 71 pha cứu thua sau 25 trận, với tỷ lệ cản phá thành công lên đến 76,34 %, cao hơn 75,93 % của Courtois. Đặc biệt, tỷ lệ cứu thua của Bono trước các pha dứt điểm trong vòng cấm lên đến 82%, bỏ xa mức 67% của Courtois.

Về lý thuyết, Courtois là đối thủ nguy hiểm nhất với Bono ở thời điểm này nhờ sức mạnh vượt trội của Real. Vì vậy, trận đấu giữa Sevilla và Real đêm nay cực kỳ thú vị. Trong khi Real đang tràn đầy cơ hội vô địch La Liga, thì hàng thủ của họ sẽ cần làm nhiều hơn nếu muốn Courtois giành danh hiệu Zamora một lần nữa.

Block "keo-tbn" not found

Bạn đang xem :  Bono và Courtois, cuộc hội ngộ của hai người bạn cũ tại Blogf8bet.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *