Buổi cà phê ‘truyền sinh lực’ cho Real

241 lượt xem
Một trong những lý do khiến HLV Carlo Ancelotti ít phải xoay vòng lực lượng ở mùa này chính là “phép màu: từ Antonio Pintus. Chuyên gia thể lực người Italia đã biến Real Madrid từ đội bóng dễ tổn thương trở nên bền bỉ và sung sức. Tất cả bắt đầu từ một buổi cà phê ở khách sạn Sheraton tại Milan.
Buổi cà phê 'truyền sinh lực' cho Real

Hôm ấy là thứ Tư, ngày 25/11/2020. Real Madrid tới Milan để làm khách của Inter trong trận đấu thuộc lượt trận thứ tư vòng bảng Champions League. Sáng hôm ấy, ít giờ trước khi cả thế giới chấn động với cái chết đột ngột của Diego Maradona, chủ tịch Florentino Perez của Real Madrid hẹn gặp Antonio Pintus ở khách sạn Sheraton Milan San Siro, nơi Real Madrid đóng quân. Lúc ấy Pintus đang là chuyên gia thể lực của Inter. Họ gặp nhau cà phê, hàn huyên chuyện cũ, như những người bạn lâu ngày gặp lại nhau vẫn làm.

Pintus vốn là chuyên gia thể lực của Real Madrid trong nhiệm kỳ đầu của HLV Zinedine Zidane tại Bernabeu. Chính Zidane là người đã yêu cầu Real Madrid mời Pintus, bởi vị HLV người Pháp tin rằng trong ngành hẹp của Pintus, không có ai xuất sắc hơn người đàn ông sinh năm 1962. Phương pháp đặc biệt và hiệu quả của Pintus được xem là một trong những lý do chính đằng sau chiến công đặc biệt giành ba chức vô địch Champions League liên tiếp của Zidane.

Chuyên gia thể lực Pintus (trái) giúp các cầu thủ Real thi đấu bền bỉ, sung sức

Thế nên, dù Zidane đã chia tay Bernabeu, Pintus vẫn được giữ lại để làm việc với Julen Lopetegui, HLV tiếp theo của Real Madrid. Vấn đề là, khi Pintus quyết định ở lại, Zidane xem đó là một hành động phản bội. Và với HLV mới Lopetegui, Pintus lại không tìm được tiếng nói chung. Để rồi khi Zidane trở lại Bernabeu sau 9 tháng, Pintus không còn vị thế như trước nữa. Pintus quyết định đầu quân cho Inter. Còn Zidane thì thay Pintus bằng Dupont “nhà khoa học”. Đó là một thảm họa. Với Dupont, Bernabeu trở thành một bệnh viện khổng lồ. Mùa trước, họ chịu tới 61 ca chấn thương!

Chủ tịch Perez đương nhiên nhìn thấy vấn đề. Thế mới có cuộc cà phê ngày hôm ấy. Hàn huyên tâm sự chỉ là một cách nói. Thực tế, Perez đã đạt thỏa thuận mời Pintus trở lại khi mùa giải kết thúc. Lúc ấy, Perez vẫn chưa biết là Zidane sẽ ra đi. Nhưng ông xác định dù HLV trưởng có là Zidane hay bất kỳ ai khác, thì Pintus vẫn phải là người chịu trách nhiệm về vấn đề thể lực của đội bóng. Và chỉ vài ngày sau khi công bố Carlo Ancelotti sẽ là HLV trưởng mới của đội, Real Madrid cũng công khai quyết định tái chiêu mộ Pintus.

Sự thay đổi là rất dễ thấy. Từ đầu mùa, Real Madrid chỉ có tổng cộng 8 ca chấn thương. Theo tốc độ này, họ dự kiến sẽ chỉ có từ 16 đến 18 ca vào cuối mùa, tức là ít hơn tới 70% so với mùa trước. Thể lực của nhiều trụ cột cũng được cải thiện thấy rõ. Tiêu biểu là Luka Modric, người đã 36 tuổi mà đang chơi như thể mới 25. Đó là phép màu của Pintus!

Block "keo-tbn" not found

Bạn đang xem :  Buổi cà phê ‘truyền sinh lực’ cho Real tại Blogf8bet.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *