Điều gì tạo nên những ‘bệnh binh 100 triệu euro’?

207 lượt xem
Eden Hazard, Ousmane Dembele, Philippe Coutinho và cả Gareth Bale đều có giá trên 100 triệu euro khi gia nhập Real Madrid hay Barcelona. Song, bây giờ thì họ chỉ còn những “bệnh binh hạng nặng”.
Điều gì tạo nên những 'bệnh binh 100 triệu euro'?

Bộ phận phân tích dữ liệu của Liverpool từng đưa ra một công thức với 6 biến số khiến một bản hợp đồng thất bại. Đó là cầu thủ thi đấu dưới phong độ, không phù hợp với phong cách đội bóng, không thi đấu đúng sở trường, không được HLV thiện cảm, có một cầu thủ khác giỏi hơn cùng vị trí và có vấn đề về cá nhân hoặc thể lực. 

Ngay cả khi một đội bóng chắc chắn hơn 90% rằng tân binh của mình không gặp vấn đề gì trong 6 sáu yếu tố kể trên, thì khả năng thương vụ thành công cũng chỉ là 53%. Đơn giản, 90% của 90% của 90% của 90% của 90% của 90% sẽ cho ra kết quả là 53%!

Cầu thủ có giá càng cao, nỗi thất vọng càng cao. Và có thể nói với công thức kể trên, chỉ cần gặp 1 trong 6 vấn đề kể trên như chấn thương, hợp đồng đó gần như chắc chắn thất bại. Đây chính là câu chuyện chung của các bệnh binh 100 triệu euro đã và vẫn đang có mặt tại La Liga.

Đầu tiên là trường hợp của Hazard. Ngôi sao 30 tuổi này gia nhập Real với giá tới 100 triệu euro và vẫn chưa đóng góp được gì sau gần 3 năm thi đấu tại Bernabeu bởi vấn đề sức khỏe, dù luôn được ưu ái và thi đấu ở vị trí tốt nhất.

Hazard mãi vẫn không thể lấy lại phong độ đỉnh cao

Tương tự, Ousmane Dembele giờ cũng đã là một thương vụ thảm bại của Barca. Anh gia nhập Camp Nou với mức phí chuyển nhượng 105 triệu euro, đến nay cũng chỉ gây thất vọng và thất vọng, bởi  chấn thương liên miên và gặp nhiều vấn đề về cá nhân khác, như lối sống hoặc vô kỷ luật. 

Trong khi chờ đợi Dembele qua khỏi chấn thương đầu tiên tại Camp Nou, Barcelona tiếp tục mua thêm ngôi sao “100 triệu euro” khác là Philippe Coutinho trong phiên chợ mùa Đông 2017/18. Thậm chí, giá của ngôi sao người Brazil còn lên tới 120 triệu euro và có thể tăng thêm 40 triệu euro tùy thành tích. Tất nhiên, nỗi thất vọng mang tên Coutinho đang ngày càng lớn hơn theo giời gian, đến nỗi Barca còn muốn đem anh đi cho không mà chẳng CLB nào dám nhận.

Barca có Dembele và Coutinho thì ngoài Hazard, Real cũng có thêm cả Bale. Ngôi sao người Xứ Wales từng có khoảng thời gian đầu thi đấu thăng hoa, cũng như có lúc sắm cả vai siêu anh hùng tại Bernabeu. Song rút cuộc đây cũng là một thương vụ bom tấn thất bại của Kền kền trắng.

Bale gặp một vài vấn đề trong 6 yếu tố kể trên. Đầu tiên là anh có một cầu thủ khác giỏi hơn ở vị trí của mình (Ronaldo). Rồi sau khi CR7 ra đi thì ngôi sao này lại gặp vấn đề với chấn thương và rồi cả lối sống.

Block "keo-tbn" not found

Bạn đang xem :  Điều gì tạo nên những ‘bệnh binh 100 triệu euro’? tại Blogf8bet.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *