Đội trưởng ra mặt làm phản, Mourinho lại sắp thất nghiệp?

281 lượt xem
Không chỉ trích trực diện nhưng đưa ra những ví dụ khôn khéo đậm tính “xách mé”, Lorenzo Pellegrini – đội trưởng AS Roma – vừa có những phát ngôn công khai với mục đích rất rõ ràng: Jose Mourinho nên rời khỏi thủ đô Italia!
Mourinho lại sắp thất nghiệp?

Có hai ý cần làm rõ trong những câu trả lời phỏng vấn của Pellegrini với tờ II Roma. Thứ nhất, thủ quân Roma so sánh Mourinho với Roberto Mancini, HLV đương nhiệm tại ĐT Italia. Thứ hai, Pellegrini không đồng tình với “cách ứng xử của tập thể Roma với các trọng tài”. 

Đầu tiên, Pellegrini chủ động nói về phương pháp huấn luyện của Mourinho và khéo léo móc nối với Mancini. Theo lời kể của Pellegrini, Mourinho là mẫu HLV luôn cố gắng làm phong phú các ý tưởng chơi bóng của cầu thủ bằng cách lấy ra các ví dụ và mặc định tin rằng, cầu thủ của ông có thể chơi bóng theo cách đó.

Ngược lại, “Mancini đem tới cảm giác bình yên cho học trò. Ông ấy không gò cầu thủ vào những khuôn mẫu cứng nhắc và khuyến khích sự tự do, thậm chí cho phép tồn tại mạo hiểm hoặc rủi ro trong quá trình thi đấu thực tế” – dẫn lại lời kể của Pellegrini. 

Tiền vệ vừa gia hạn hợp đồng tới mùa hè 2026 với Roma còn “tiện lời”, mô tả chi tiết sự tinh tế của Mancini. Chuyện là Pellegrini nhớ lại một lần lên tuyển quốc gia tập trung tại trung tâm huấn luyện Coverciano. Trong một bài tập triển khai tấn công, Mancini bất ngờ cắt còi. Ban đầu, Pellegrini tưởng rằng ông thầy chuẩn bị mắng họ và bắt tập lại vì làm sai hướng dẫn. 

Tiền vệ Lorenzo Pellegrini đang rất không hài lòng về phong cách huấn luyện của HLV Jose Mourinho

Tuy nhiên, Mancini lại vỗ tay, hét to: “Tốt lắm các con trai. Hãy chơi bóng trong thi đấu như thế này, chơi bóng sáng tạo, thông minh bằng đúng cảm xúc chân thật”, Pellegrini nhớ lại. Dù không dùng bất kỳ từ nào mô tả Mourinho nhưng chính sự im lặng này, cùng động thái tâng bốc Mancini của Pellegrini giúp giới quan sát dễ dàng kết luận, Pellegrini không ưa cách quản trị vốn nổi tiếng hà khắc của HLV người Bồ Đào Nha. 

Sau đó, Pellegrini tiếp tục xoáy vào nỗi đau của Mourinho khi bất ngờ “quay xe”, thẳng thừng khẳng định Roma mới là “bên có vấn đề chứ không phải các trọng tài điều hành trận đấu”. Pellegrini cho rằng “Các trọng tài không có bất kỳ thành kiến nào với Roma và chúng ta cần điềm đạm hơn, sử dụng cái đầu để đưa ra lối hành xử phù hợp với những vị vua sân cỏ”. 

Tất cả đều biết rằng, Mourinho liên tục chỉ trích trọng tài và trong nhiều trận đấu, ông được cho là chủ động “mô kích” một số cầu thủ để họ gây sức ép cho tổ điều hành trận đấu. Mùa này, Roma đã nhận tớ 60 thẻ vàng và 5 thẻ đỏ nhưng chưa bao giờ, Mourinho có ý định giảm bớt bầu không khí căng thẳng.

Những phát biểu kể trên của Pellegrini chẳng khác gì cái tát vỗ mặt Mourinho và theo thông lệ cũ, hễ khi nào bị học trò chống đối ra mặt, là khi ấy Mourinho mất việc, ngay cả khi nhà Friedkin cam kết sẽ đầu tư 300 triệu euro cho Mourinho trong hai năm tiếp theo.

Roma đối diện án phạt nặng
Liên quan tới công tác trọng tài, FIGC sẽ mở cuộc điều tra với Roma về việc họ đưa cố vấn Gianpaolo Calvarese, một cựu trọng tài vào làm nhiệm vụ trong khu vực kỹ thuật trận đấu giữa Roma và Genoa. Calvarese được cho là xúc phạm trọng tài chính Rosario Abisso sau khi vị này rút thẻ đỏ đuổi Zaniolo. Theo luật, những cố vấn chuyên môn không được tính là quan chức trận đấu và không được xâm phạm các khu vực kỹ thuật khi trận đấu diễn ra.

 

Block "keo-y" not found

Bạn đang xem :  Đội trưởng ra mặt làm phản, Mourinho lại sắp thất nghiệp? tại Blogf8bet.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.