Eriksen và mối duyên đặc biệt với Ajax

143 lượt xem
Trong cái tuần mà John Steen Olsen tuyên bố nghỉ hưu, phát hiện lớn nhất sự nghiệp của ông là Christian Eriksen cũng đồng ý về với Ten Hag tại MU. Những người ở đây có chung một nguồn cội là Ajax.

Steen Olsen là một cựu tiền đạo người Đan Mạch và đến năm 1997, được Morten Olsen mang về Ajax trong vai trò tuyển trạch viên khu vực Scandinavi. Đến năm 2015, Steen Olsen nhận vinh dự chưa từng có là ký hợp đồng trọn đời với đội bóng Hà Lan.

Steen Olsen chia tay Ajax ở tuổi 79 vào ngày 1/7 vừa qua, khép lại một kỷ nguyên rực rỡ khi ông góp phần mang về Amsterdam những cái tên nổi tiếng từ Bắc Âu như anh em nhà Laudrup, Zlatan Ibrahimovic, Jesper Gronkjaer, Kasper Dolberg… Nhưng trong thâm tâm mình, Steen Olsen luôn chọn Eriksen là khám phá lớn nhất sự nghiệp.

Chính Steen Olsen đã bằng mọi cách thuyết phục GĐKT năm 2008 của Ajax là Danny Blind bay tới Đan Mạch để ký hợp đồng với tài năng 18 tuổi của Odense. 

Thời gian dành cho Ajax không có nhiều khi những đội bóng khổng lồ của châu Âu như MU, Chelsea, Milan và Barca đều vào cuộc. Ba cái tên cuối thậm chí đã cho Eriksen thử việc một tuần.

“Ở Chelsea, có 2 cánh cổng luôn được canh gác bởi những vệ sỹ 24/7. Nó khiến tôi nhận ra đội bóng này lớn như thế nào”, Eriksen nhớ lại trải nghiệm tập thử ở Cobham. “Điều này khiến tôi khá phân vân. Với một đứa nhóc từ Middelfart, đây là một thế giới hoàn toàn khác”.

Eriksen rất thân thiết với John Steen Olsen

Nhưng rốt cuộc Eriksen vẫn chọn Ajax, phần nhiều vì Steen Olsen. Năm 2013, tuyển thủ Đan Mạch quyết định rời Ajax để tiến thêm một bước trong sự nghiệp của mình là Tottenham. Dù chia tay nhau nhưng Eriksen vẫn giữ liên lạc thường xuyên với Steen Olsen. Thậm chí, khi bị lãnh đạo Spurs ép phải chuyển tới Inter, Steen Olsen là người đầu tiên mà Eriksen tâm sự.

Tại Inter, Eriksen không hạnh phúc dù nằm trong thành phần của đội bóng vô địch Serie A lần đầu tiên sau 11 năm. Sau đó, thảm kịch tại EURO 2020 xảy ra và buộc Eriksen phải chia tay Inter.

Trong thời gian đó, Steen Olsen luôn là người bầu bạn và giúp đỡ cậu học trò cũ. Chính Steen Olsen kết nối để Eriksen có thể quay lại Ajax tập nhờ và hồi phục thể lực vào tháng 1 năm nay. Anh tập cùng với đội dự bị của Ajax, thời điểm mà Ten Hag vẫn đang là HLV. 

“Tôi rất hạnh phúc được đến đây”, Eriksen cảm kích. “Ở Ajax, tôi biết tất cả mọi người, cảm giác như được trở về nhà sau một thời gian dài”.

“May mắn thay, anh ấy đã hoàn toàn là chính mình vào lúc này, thậm chí còn giỏi hơn”, Steen Olsen nhớ lại quãng thời gian vừa qua. “Tôi đã có mặt ở Parken ngày định mệnh đó và thật sốc với những gì xảy ra dưới sân. Với tôi, Eriksen luôn có một vị trí đặc biệt”.

12/06/2023
Spezia 01:45 Verona

# Team MP P
1 AFC Bournemouth 0 0
2 Arsenal 0 0
3 Aston Villa 0 0
4 Brentford 0 0
5 Brighton & Hov… 0 0
6 Burnley 0 0
7 Chelsea 0 0
8 Crystal Palace 0 0
9 Everton 0 0
10 Fulham 0 0
11 Liverpool 0 0
12 Luton Town 0 0
13 Manchester City 0 0
14 Manchester United 0 0
15 Newcastle United 0 0
16 Nottingham Forest 0 0
17 Sheffield United 0 0
18 Tottenham Hotspur 0 0
19 West Ham United 0 0
20 Wolverhampton Wanderers 0 0

Bạn đang xem :  Eriksen và mối duyên đặc biệt với Ajax tại Blogf8bet.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *