‘HLV nào để Neymar đá cánh chỉ là con lừa’

129 lượt xem
HLV trưởng tuyển Brazil, Tite phản bác ý kiến cho rằng nên cho Neymar trở lại đá cánh để phát huy hết khả năng của ngôi sao này, khẳng định HLV nào làm vậy chỉ là con lừa.

'HLV nào để Neymar đá cánh chỉ là con lừa'

“Neymar không phải là vấn đề. Cậu ấy là một giải pháp. Họ nói rằng Neymar sẽ mắc nhiều sai lầm hơn khi chơi ở trung tâm, nhưng chính vị trí ấy khiến cậu ấy dễ mắc nhiều sai lầm hơn vì nhiệm vụ sáng tạo thường mang ý nghĩa quyết định.

Nếu một HLV bố trí Neymar đá cánh, tôi sẽ gọi ông ta là con lừa. Nó hạn chế đáng kể năng lực sáng tạo của một cầu thủ với những phẩm chất này. Sự sáng tạo không phải là bất biến, nó là ngẫu nhiên, tùy thuộc vào hoàn cảnh. Neymar sẽ mắc nhiều sai lầm hơn, đúng vậy, bởi khả năng sáng tạo là điều cậu ấy được yêu cầu”, HLV Tite nêu quan điểm.

Tại PSG, Neymar được kéo vào trung lộ, còn 2 cánh lần lượt thuộc về Kylian Mbappe và Lionel Messi. Trong khi đó ở tuyển Brazil, tiền đạo 30 tuổi được Tite bố trí đá như một số 10, và anh đã ghi 74 bàn cho Selecao.

Neymar gia nhập PSG từ Barcelona hè 2017 với giá kỷ lục thế giới 222 triệu euro. Cho tới nay, anh đã có 186 lần ra sân cho gã trọc phú thành Paris, đóng góp 100 bàn cùng 60 đường kiến tạo. Số liệu thống kê không đến nỗi nào song Neymar chưa bao giờ bùng nổ ở PSG. Anh thường xuyên dính chấn thương và nhìn chung chỉ chơi ở mức cầm chừng.

Hiện tại, PSG đang tìm cách đẩy Neymar khỏi CLB nhằm giảm tải quỹ lương cũng như thu về ngân sách. Theo báo chí Pháp, Neymar đồng ý rời PSG ngay trong mùa hè này sau khi nhận thấy đội bóng không còn mặn mà với anh. Trước đó, cựu ngôi sao Barca khẳng định không có ý định rời Paris.

Cách đây không lâu, chủ tịch của PSG, ông Nasser Al-Khelaifi đã úp mở về tương lai Neymar trên Le Parisien: “Tôi có thể nói với mọi người rằng các cầu thủ phải thể hiện tốt hơn so với mùa trước. Lập trường của chúng tôi là rất rõ ràng. Những cầu thủ không thuộc dự án của PSG sẽ phải ra đi, không còn cách nào khác”.

Juventus, Chelsea và Newcastle được cho là những bến đỗ tiềm năng của Neymar nếu chia tay PSG.

Block "keo-phap" not found

Bạn đang xem :  ‘HLV nào để Neymar đá cánh chỉ là con lừa’ tại Blogf8bet.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *