Klopp nổi giận là đúng vì sự thiếu nhất quán của trọng tài và VAR

417 lượt xem
Liverpool đánh rơi 2 điểm trước Tottenham trong trận đấu có thể là bước ngoặt của mùa giải và Jurgen Klopp có lý do để nổi khùng với công tác trọng tài.

Trận hòa 2-2 với Tottenham khiến Liverpool bị Man City bỏ xa 3 điểm trong cuộc đua vô địch. Nhưng với những ai theo dõi trận đấu này, sẽ thấy Klopp thực sự đã quá bình tĩnh và vài lời “mỉa mai” với trọng tài chính Paul Tierney sau trận đấu là quá… nhẹ nhàng.

Klopp không mù quáng đến mức bảo vệ Andy Robertson và cho rằng pha phạm lỗi của hậu vệ này với Emerson Royal là không đáng nhận thẻ đỏ. Trái lại, ông đồng tình, vì thích sự công bằng, và đòi hỏi sự công bằng trong cả tình huống trước đó.

Trong hiệp 1, Harry Kane đã thoát được thẻ đỏ sau khi vào bóng thô bạo trên mức cần thiết với Robertson. 

“Tôi nghĩ mình đã vào bóng trước, Kane phân trần. Klopp không nghĩ thế và cảm ơn Chúa vì chân của Robertson đã không giẫm sâu xuống mặt cỏ, nếu không một chấn thương nghiêm trọng đã xảy ra. 

“Pha bóng đó 100% là thẻ đỏ”, Klopp nhấn mạnh.

Harry Kane đạp bóng thô bạo với Robertson

VAR không can thiệp tình huống đó dù trọng tài Tierney đã rút thẻ vàng cho Kane. Vậy tại sao lại có thẻ? Và tại sao là thẻ vàng? Chỉ vì Robertson không chấn thương nặng sao? 

Và VAR cũng biến mất trong tình huống Emerson va chạm với Diogo Jota trong vòng cấm, ngay trước khi tiền đạo của The Reds tung ra cú dứt điểm.

Nếu pha bóng đó được xác định có lỗi, Liverpool có penalty, Emerson nhận thẻ vàng thứ 2 và trận đấu sẽ thay đổi rất nhiều. Nhưng Tierney nói không, và VAR cũng im lặng.

“Chúng tôi nghĩ mấy người trong phòng VAR hôm nay đi không đi làm”, Klopp mỉa mai.

“Với pha bóng đó, ông Tierney nói với tôi rằng ông ta nghĩ Jota đã cố tình dừng lại để chủ động bị phạm lỗi. Nếu bạn theo dõi pha bóng đó từ phía sau thì sẽ có một góc nhìn rất rõ ràng. Đó là một quả penalty rõ ràng, nhưng ông ta lại nghĩ đó rõ ràng không phải penalty. Wow.

Vừa rồi 2 quyết định sai rõ ràng của Tierney, và 1 tình huống đúng (rút thẻ đỏ cho Robertson – PV) và cả 3 đều chống lại chúng tôi”.

Những máy quay truyền hình đã thu lại được cảnh Klopp nói trực tiếp vào mặt Tierney rằng: “Tôi không có vấn đề với các trọng tài, chỉ với ông mà thôi”.

Việc xử lý không nhất quán trong các tình huống trên sân đang tạo ra sức ép khủng khiếp lên trọng tài và tổ VAR. Sau nhiều năm áp dụng, rõ ràng VAR vẫn đầy cảm tính như con người. Nếu Liverpool thất bại trước City vào cuối mùa với khoảng cách 3 điểm, chúng ta đều biết Klopp sẽ hận ai nhất trên đời. 

12/06/2023
Spezia 01:45 Verona

# Team MP P
1 AFC Bournemouth 0 0
2 Arsenal 0 0
3 Aston Villa 0 0
4 Brentford 0 0
5 Brighton & Hov… 0 0
6 Burnley 0 0
7 Chelsea 0 0
8 Crystal Palace 0 0
9 Everton 0 0
10 Fulham 0 0
11 Liverpool 0 0
12 Luton Town 0 0
13 Manchester City 0 0
14 Manchester United 0 0
15 Newcastle United 0 0
16 Nottingham Forest 0 0
17 Sheffield United 0 0
18 Tottenham Hotspur 0 0
19 West Ham United 0 0
20 Wolverhampton Wanderers 0 0

Bạn đang xem :  Klopp nổi giận là đúng vì sự thiếu nhất quán của trọng tài và VAR tại Blogf8bet.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *