La Liga siết chặt quy định phòng dịch

259 lượt xem
Làn sóng Covid-19 mới tại Tây Ban Nha, với số ca dương tính ngày càng tăng, đang buộc ban tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp của xứ sở bò tót (La Liga) phải đưa ra các quy định phòng dịch. Sự lo lắng của tổ chức này là hoàn toàn có cơ sở.
La Liga siết chặt quy định phòng dịch

Vì chỉ 1 tuần sau khi Valencia phát hiện hai ca dương tính của HLV Jose Bordalas và trung vệ Omar Alderete, Real Madrid lại mất 6 cầu thủ và trợ lý Davide Ancelotti vì lý do tương tự.

Trước tình hình ấy, La Liga đã phải thắt chặt các quy định chống dịch sau một thời gian nới lỏng. Theo đó, tất cả các cầu thủ sẽ phải xét nghiệm kháng nguyên hàng ngày để theo dõi tình hình sức khỏe. Khi vừa trở lại sau đợt nghỉ Giáng sinh và năm mới, họ cũng phải xét nghiệm PCR và trước buổi tập đầu tiên, xét nghiệm kháng nguyên thêm lần nữa. Các cầu thủ phải ở phòng riêng lúc tập trung thi đấu, đồng thời phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và chỉ được vào phòng thay đồ theo từng nhóm nhỏ.

Ngoài ra, La Liga cũng tính đến khả năng hoãn các trận đấu vì dịch bệnh. Nhưng vì khó khăn trong việc sắp xếp lại lịch thi đấu vốn đã quá dày đặc, tổ chức này chỉ cho phép mỗi đội ở La Liga hoãn tối đa 1 trận, và Segunda là 2 trận từ giờ đến tháng 3/2022. Các trận đấu cũng chỉ được hoãn khi một đội không có đủ 13 cầu thủ, trong đó bao gồm ít nhất 5 thành viên của đội 1.

Block "keo-tbn" not found

Bạn đang xem :  La Liga siết chặt quy định phòng dịch tại Blogf8bet.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *