La Liga thông qua vụ Xavi trở lại Barca

209 lượt xem
Xavi đã có mặt tại Barcelona từ ngày 06/11 và ngay khi trở lại, đã dự khán trận đấu của đội Barca B tại sân Johan Cruyff. Hợp đồng của HLV 41 tuổi này với đội bóng xứ Catalunya cũng đã được hoàn tất từ lâu. Nhưng phải đến tối thứ Hai (15/11) theo giờ Tây Ban Nha, ban tổ chức La Liga mới chính thức thông qua việc bổ nhiệm này.
La Liga thông qua vụ Xavi trở lại Barca

Sở dĩ như vậy là bởi Barca đang nằm trong tầm ngắm của La Liga, hay chính xác là bộ phận kiểm soát tài chính của tổ chức này. Tình trạng tài chính bết bát và việc quỹ lương phình quá to trong nhiều mùa giải đã khiến CLB xứ Catalunya bị La Liga đặt cho một hạn mức chi tiêu nhất định.

Họ đã tốn 12 triệu euro để bồi thường hợp đồng cho HLV Ronald Koeman, và vừa mất thêm 5 triệu nữa để giải phóng Xavi khỏi ràng buộc với CLB cũ là Al Sadd. Theo tiết lộ của chủ tịch Joan Laporta, số tiền này được cả Barca lẫn Xavi cùng chia sẻ.

Người đứng đầu sân Camp Nou không nói rõ tỷ lệ chính xác. Nhưng dù con số cụ thể mỗi bên phải chi ra là bao nhiêu thì theo đài phát thanh Cadena Cope, Barca đã qua được “cửa ải” La Liga. Xavi đã chính thức được đăng ký làm HLV trưởng của đội bóng xứ Catalunya, và sẵn sàng bước vào chương mới trong sự nghiệp.

Đó dĩ nhiên là một thử thách không mấy dễ dàng, khi cựu tiền vệ này phải vực dậy một đội bóng rệu rã dưới thời Koeman, với ngân sách hạn chế bởi “vòng kim cô” từ La Liga.

Block "keo-tbn" not found

Bạn đang xem :  La Liga thông qua vụ Xavi trở lại Barca tại Blogf8bet.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *