Laporta lên kế hoạch ‘thay máu’ Barca

119 lượt xem
Sau khi bị loại khỏi Europa League và vỡ mộng vô địch La Liga, Barca giờ chỉ còn mục tiêu giành ngôi á quân tại giải VĐQG.
Laporta lên kế hoạch 'thay máu' Barca

Đơn giản vì vị trí thứ 2 này sẽ giúp họ có tấm vé dự Siêu Cúp Tây Ban Nha mùa tới, kèm khoản tiền thưởng tham dự trị giá 9 triệu euro. Nhưng sau đó, người Catalunya sẽ cần một cuộc cách mạng nhân sự. Bởi hơn ai hết, họ hiểu rằng đội hình hiện tại không đủ để cạnh tranh với những đội bóng lớn của châu Âu.

Những ngày này, chủ tịch Joan Laporta và các cộng sự cũng đang chuẩn bị cho một màn thanh lọc triệt để ở sân Camp Nou. Đó sẽ là kế hoạch “thay máu” toàn diện, giống như khi Barca chia tay 14 cầu thủ và đón về 11 cái tên mới khi Laporta lần đầu ngồi ghế chủ tịch năm 2003. Việc đầu tiên sẽ là rà soát lực lượng hiện tại, để thanh lý những cái tên gắn liền với các thảm họa ở cúp châu Âu suốt 7 mùa giải vừa qua.

Sau đó, Barca sẽ xây lại một đội hình mới trên nền tảng là những Eric Garcia, Ronald Araujo, Gavi, Nico Gonzalez, Pedri, Ferran Torres và Ansu Fati. Tuy còn rất trẻ, tất cả những cái tên nói trên đều đã chứng tỏ được giá trị của mình, và sẽ là trụ cột của một đội bóng mới. Barca cũng sẽ không phung phí tiền cho những cầu thủ hạng hai, mà tập trung đưa về những ngôi sao thực sự để nâng tầm đội bóng.

Nhưng để thực hiện cuộc cách mạng đắt đỏ này, trước tiên họ vẫn phải trông chờ vào thỏa thuận truyền hình với CVC, và việc bán một phần tài sản mà trước mắt là Barca Studio.

Block "keo-tbn" not found

Bạn đang xem :  Laporta lên kế hoạch ‘thay máu’ Barca tại Blogf8bet.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.