Leverkusen: Bùng nổ như Moussa Diaby

129 lượt xem
Leverkusen đang thăng hoa với chuỗi 4 trận toàn thắng và ghi được tới 16 bàn. Một trong những nhân tố đóng góp vào thành tích kể trên chính là Moussa Diaby. Anh ghi 5 bàn và chưa có dấu hiệu dừng lại.
Bùng nổ như Moussa Diaby

Cầu thủ chạy cánh người Pháp đã ghi bàn 3 trận liên tiếp ở Bundesliga (5 bàn, trong đó có cú hat-trick trước Augsburg). Đây là lần đầu tiên Diaby nổ súng 3 trận liền. Điều đáng chú ý là Diaby bùng nổ sau khi được chuyển sang cánh trái, dù trước đó cũng chơi rất tốt bên cánh phải. Trưởng thành từ lò đào tạo của PSG, Diaby có một hồ sơ rất đặc biệt: anh từng thi đấu ở mọi vị trí trên hàng tiền vệ và hàng tấn công của đội chủ sân Parc des Princes trước khi gia nhập Leverkusen hồi mùa Hè 2019. Trong hai năm đầu khoác áo đội bóng Đức, Diaby chủ yếu đá tiền vệ trung tâm và lệch phải. Vì thế, anh kiến tạo nhiều hơn (15 lần) là ghi bàn (9 bàn).

Sang mùa này, HLV Gerardo Seoane quyết định kéo anh sang đá cánh trái và kết quả thật mỹ mãn: Diaby ghi 10 bàn, thực hiện 6 pha kiến tạo sau 20 trận tại Bundesliga. Tính trên mọi đấu trường, con số đó lần lượt là 13 bàn và 8 đường kiến tạo sau 28 trận. Khả năng ra quyết định nhanh, xoay trở trong không gian hẹp và kỹ năng dứt điểm tốt đã giúp Diaby hoàn thành xuất sắc vai trò của một mũi khoan từ tuyến hai. Đêm nay, Leverkusen lại tin tưởng phong độ rất vào phom của cầu thủ người Pháp sẽ giúp họ kéo dài mạch trận toàn thắng lên con số 5.

Block "keo-duc" not found

Bạn đang xem :  Leverkusen: Bùng nổ như Moussa Diaby tại Blogf8bet.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.