Mbappe: ‘Tôi muốn ghi tên mình vào lịch sử bóng đá’

489 lượt xem
Trước thềm trận đấu cuối cùng của năm 2021, tiền đạo Kylian Mbappe đã có buổi trả lời phỏng vấn để thảo luận về tham vọng cũng như cảm giác chơi giữa một dải ngân hà các ngôi sao PSG dưới thời HLV Mauricio Pochettino.
Mbappe: 'Tôi muốn ghi tên mình vào lịch sử bóng đá'

Từ một cậu bé lớn lên tại Bondy, phía bắc thủ đô Paris, Mbappe đã phát triển nhanh chóng trở thành ngôi sao hàng đầu của đội chủ sân công viên các Hoàng tử, trong cả nhiệm vụ ghi bàn cũng như kiến tạo. Với vị thế lúc này, Mbappe đã bày tỏ quyết tâm làm nên lịch sử.

“Tôi luôn muốn ghi tên mình vào lịch sử bóng đá và tôi đang nỗ lực hướng tới điều đó”, Mbappe tuyên bố.

“Để làm nên lịch sử, không đơn thuần chỉ là những con số thống kê. Bạn phải tạo ra cảm xúc mạnh mẽ cho mọi người. Đó là cách bạn thực hiện. Nhưng số liệu thống kê cũng đóng một vai trò quan trọng. Tôi nghĩ rằng khi bạn nhìn vào những con số, chúng không nói dối. Chúng minh họa tầm ảnh hưởng của một cầu thủ, nhưng không phải là tất cả”, Mbappe nói thêm.

Thật vậy, Mbappé đang đặt mục tiêu cao hơn là những kỷ lục bàn thắng và sẽ chấp nhận các thống kê cá nhân không quá nổi bật nếu điều đó đồng nghĩa với việc tập thể giành được nhiều danh hiệu.

“Ví dụ, năm ngoái tôi đã có một năm cá nhân tuyệt vời, ghi hơn 40 bàn thắng. Tôi ghi bàn ở Champions League, là vua phá lưới trong năm dương lịch, nhưng chúng tôi đã không giành chức vô địch Ligue 1 và Champions League.

Vì vậy, có đáng hay không khi ghi 50 bàn thắng mà bạn không vô địch? Không. Tôi muốn ghi ít bàn hơn, giả sử khoảng 30 bàn, thực hiện một số pha kiến ​​tạo nhưng đem về chức vô địch Ligue 1 và Champions League”, Mbappe chia sẻ.

Ở tuổi 23, Mbappe lúc này đang cho thấy sự tầm ảnh hưởng quan trọng trong phòng thay đồ của PSG. “Tôi đối xử tốt với mọi người. Tôi nói được nhiều thứ tiếng, điều đó cũng hữu ích vì tôi có thể dễ dàng giao tiếp với những người gặp khó khăn. Sau đó, tôi nghĩ rằng mình đã ở đây khá lâu, vì vậy tôi là một trong những thủ lĩnh trong phòng thay đồ. Tôi cố gắng giúp đỡ mọi người vì tôi tin rằng chúng tôi cần mọi người để chiến thắng”, Mbappe kết luận.

Block "keo-phap" not found

Bạn đang xem :  Mbappe: ‘Tôi muốn ghi tên mình vào lịch sử bóng đá’ tại Blogf8bet.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *