Những người ‘vô hình’ dưới thời Xavi

461 lượt xem
Thuyền trưởng mới của Barca đã phớt lờ những cầu thủ tấn công Coutinho, Luuk de Jong và Riqui dù khi đó đội nhà đang gặp bế tắc trước Benfica ở lượt trận thứ 5 của vòng bảng Champions League 2021/22. Rõ ràng, tân HLV Xavi của đội bóng xứ Catalaluyna đã không hề tin tưởng vào bộ ba này.
Những người 'vô hình' dưới thời Xavi

Cụ thể, tuy sử dụng ba quyền thay người ở trận Barca gặp Benfica, nhưng HLV Xavi chẳng buồn đoái hoài gì đến ba cầu thủ Coutinho, Luuk de Jong và Riqui Puig, và đây có thể xem như một dấu hiệu thiếu tin tưởng của vị thuyền trưởng Barca đối với ba cái tên trên.

Có hai cách để lý giải cho việc Xavi không đặt niềm tin ở ba cầu thủ đó. Thứ nhất, đó là vì Xavi nhận thấy lối chơi của họ không thích hợp trước lối đá của đối thủ. Thứ hai và cũng được xem là nguyên nhân chính, đó là Xavi tin tưởng Dembele, Dest và Eric Garcia hơn trong ba quyết định thay người của mình.

Thật ra, ở trận derby xứ Catalaluyna gặp Espanyol tại La Liga trước đó, Xavi đã để lộ sự thiếu tin tưởng ở Coutinho, De Jong và Puig khi chỉ tung họ vào sân ở những phút cuối. Với Coutinho là ở phút 70 (thay Gavi), còn Puig ở phút 78 (thay Busquets), còn Luuk de Jong thì thậm chí không được đá phút nào dẫu trong sân người đồng hương Memphis Depay tỏ ra rất mệt mỏi.

Nghịch lý hơn khi chính Xavi từng nói, ông cần tiền đạo có khả năng đánh đầu tốt như Luuk de Jong để sử dụng trong trường hợp không có Fati và Aguero. Nhưng trước Befica, cả Fati lẫn Aguero đâu có đá được vì chấn thương, nhưng Luuk de Jong thì vẫn không được Xavi sử dụng.

Block "keo-tbn" not found

Bạn đang xem :  Những người ‘vô hình’ dưới thời Xavi tại Blogf8bet.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *