Oblak đã không còn là một siêu anh hùng

115 lượt xem
Oblak đã bị đánh bại tới 9 lần ở 3 vòng gần nhất. Anh cũng chỉ cản phá được 2 trên tổng số 13 cú dứt điểm trúng đích gần đây.
Oblak đã không còn là một siêu anh hùng

Hàng phòng ngự từng là điểm mạnh nhất của Atletico, là bệ phóng cho những thành công của đội bóng dưới thời HLV Diego Simeone. Nhưng giờ, nó đang trở thành điểm yếu. Và tệ hơn nữa với Los Rojiblancos là không chỉ các hậu vệ của họ sa sút, mà cả chốt chặn đáng tin cậy Jan Oblak cũng vậy. Thủ thành người Slovenia giờ không còn là một siêu anh hùng với khả năng phản xạ không tưởng nữa, mà đã trở thành… người thường.

Những thống kê hiện tại đang cho thấy rõ điều đó. Oblak chỉ giữ sạch lưới được 6 trên tổng số 23 trận đấu ở La Liga mùa này. Người gác đền 29 tuổi cũng chỉ có 30 pha cứu thua, thành tích xếp thứ 21/25 thủ môn đã ra sân tại giải đấu số 1 Tây Ban Nha và chưa bằng một nửa so với người dẫn đầu Diego Lopez của Espanyol (71). Tỷ lệ cản phá trên số cú sút phải nhận là 49,15% của anh cũng là tệ nhất không chỉ ở La Liga, mà cả 5 giải lớn của châu Âu.

Oblak đã bị đánh bại tới 9 lần ở 3 vòng gần nhất. Anh cũng chỉ cản phá được 2 trên tổng số 13 cú dứt điểm trúng đích gần đây. Và chỉ sau 23 trận ở La Liga, thủ môn này đã nhận số bàn thua nhiều hơn cả mùa giải trước (33 so với 25). Đó là điều mà có lẽ, không một CĐV nào của Atletico từng nghĩ tới. Vì trước mùa này, Oblak đang chia sẻ kỷ lục 5 lần giành danh hiệu Zamora cho thủ môn xuất sắc nhất La Liga cùng Antoni Ramallets và Victor Valdes. Nhưng giờ, tấm lá chắn vững chắc ấy lại đang phản bội niềm tin của tất cả.

Block "keo-tbn" not found

Bạn đang xem :  Oblak đã không còn là một siêu anh hùng tại Blogf8bet.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.