PSG chính thức đề nghị Nice cho phép nói chuyện với HLV Christophe Galtier

177 lượt xem
Theo L’equipe, PSG đã yêu cầu Nice cho phép nói chuyện với HLV Christophe Galtier. Như vậy xem ra, việc PSG thông báo sa thải thuyền trưởng hiện tại là Mauricio Pochettino đang tới rất gần.
PSG chính thức yêu cầu Nice cho phép nói chuyện với HLV Christophe Galtier

Theo thông tin được nhiều tờ báo Pháp đăng tải, PSG đã đạt thỏa thuận chia tay HLV Mauricio Pochettino trong hè này. Đây là cái kết đã được dự báo từ sớm bởi nhà cầm quân người Argentina đã thất bại trong việc giúp PSG vô địch Champions League mùa trước và sớm phải dừng bước ở đấu trường này sau khi thua ngược Real Madrid.

Trong thời gian qua, PSG đã liên hệ Zinedine Zidane nhưng cuộc đàm phán chưa mang lại kết quả như ý. Cựu HLV của Real Madrid vẫn kiên trì muốn tiếp quản ghế nóng ở ĐT Pháp sau VCK FIFA World Cup 2022 còn Jose Mourinho có vẻ như không có ý định rời Roma. Vì vậy, PSG đã liên hệ HLV Christophe Galtier của Lille.

Theo Goal, đội bóng thủ đô Paris đã liên hệ Nice với mong muốn mua lại hợp đồng của HLV Galtier. Ngoài ra, Les Parisiens cũng đã tiến gần thỏa thuận cá nhân với chiến lược gia 55 tuổi này. Giám đốc bóng đá của Nice, ông Julien Fournier đã xác nhận số tiền bồi thường 2 năm còn lại trong hợp đồng của Galtier với Nice vào khoảng 5-10 triệu euro. Con  số này hoàn toàn nằm trong tầm tay PSG.

Trước khi dẫn dắt Nice, HLV Christophe Galtier từng dẫn dắt 2 đội bóng khác ở Ligue 1 là St Etienne và Lille. Đặc biệt, ở mùa giải 2020/21, Galtier còn giúp Lille vô địch Ligue 1. Cá nhân,Galtier còn được bầu là HLV xuất sắc nhất nước Pháp và đó là lần thứ 3 trong sự nghiệp cầm quân.

Với quyết tâm thay đổi cấu trúc, PSG đã bổ nhiệm cố vấn bóng đá Luis Campos trong hè này.  Đáng chú ý, Galtier từng là cộng sự thân tín của Luis Campos tại Lille. Họ đã rất ăn ý và mang lại thành công cho Lille. Vì thế, Campos tiển cử Galtier bởi nhận thấy cộng sự này có thể thành công tại sân Công viên các Hoàng tử.

Sau khi đạt thỏa thuận với HLV 55 tuổi Galtier, PSG nhiều khả năng sẽ chính thức thông báo việc thanh lý hợp đồng với Pochettino. Khoản phí bồi thường cho việc chia tay Pochettino rơi vào khoảng 10-15 triệu euro.

Block "keo-phap" not found

Bạn đang xem :  PSG chính thức đề nghị Nice cho phép nói chuyện với HLV Christophe Galtier tại Blogf8bet.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *