Real Madrid thảnh thơi tạm nghỉ

252 lượt xem
Sau 12 vòng đấu, tức gần như 1/3 mùa bóng, Real Madrid tạo được khoảng cách 10 điểm trước Barcelona.
Real Madrid thảnh thơi tạm nghỉ

Đấy hẳn nhiên là đối thủ đầu tiên, cũng là lớn nhất, nếu không muốn nói là duy nhất, mà Real cần quan tâm trước mỗi mùa bóng ở La Liga. Sau Barcelona là Atletico Madrid. Real cũng đã hơn điểm trước đối thủ cùng thành phố này, ở cột mốc 12 vòng hoặc ở đợt nghỉ thứ 3 trong mùa bóng vì loạt trận của các ĐTQG. Hỏi Real muốn gì khi họ chuẩn bị bước vào mùa bóng mới, dưới sự dẫn dắt của Carlo Ancelotti, câu trả lời chắc cũng không hơn tình trạng hiện tại.

Tất nhiên là La Liga, tùy từng thời điểm cụ thể, còn có Valencia, Sevilla, Athletic Bilbao, hoặc họa hoằn hơn thì là Villarreal, Sociedad… Bằng không, đấy đâu phải là một trong năm giải VĐQG hàng đầu thế giới, thậm chí gần đây thì La Liga chính là giải đấu số 1 thế giới về chất lượng chuyên môn.

Nhưng, cũng phải có lý do để Sevilla – dù vô địch Europa League đến 6 lần chỉ trong 15 năm gần đây – tìm mãi vẫn chẳng ra được danh hiệu vô địch La Liga mà họ từng có một lần duy nhất trong suốt lịch sử, vào năm 1946! Phải có lý do khiến chỉ có Valencia với Atletico thi thoảng chen chân được vào cuộc đua tay đôi của Barcelona và Real, trong kỷ nguyên hiện đại.

Giữa Barcelona và Real Madrid, cứ đội nào tạo được khoảng cách an toàn với đội còn lại, thì đấy chính là cột mốc quan trọng đầu tiên để dự đoán kết quả chung cuộc: ai sẽ vô địch La Liga vào cuối mùa bóng. Cái khoảng cách 10 điểm kia đã là “an toàn”?

Dĩ nhiên, mọi chuyện đều có thể xảy ra trong bóng đá, nhưng nói thế thì sẽ phải nói đến vô cùng. Cũng chẳng khác gì phải nói luôn rằng cứ phải quan tâm Real Sociedad hoặc Sevilla, trong cuộc đua năm nay. Với mọi sự tôn trọng dành cho Sociedad, vẫn xin khẳng định: họ không phải là ứng cử viên vô địch. Còn khi một đội không có hy vọng, vẫn lên ngôi vô địch, thì đấy lại là chuyện khác – chuyện rất đặc trưng của môn thể thao vua.

Tổng thể là như vậy: Real trong tay Ancelotti đang quá ổn ở thời điểm này. Bản thân ông, và các trợ lý, từng có thời gian nghiền ngẫm, chỉnh sửa cách chơi, và thoát khỏi cơn “khủng hoảng mini” trong đợt nghỉ (nhường lịch thi đấu cho các ĐTQG) gần đây nhất. Bây giờ lại là cơ hội quan trọng không kém. Đợt nghỉ sắp tới sẽ giúp Ancelotti rà soát nốt các vấn đề còn lại, để củng cố vững chắc vị trí đầu bảng trong giai đoạn sắp tới? Xin được nhắc lại: Barcelona sẽ không liên quan đến công việc của Real trong giai đoạn sắp tới ấy!

Dẫn trước 2 bàn mà lại để cho đối phương rút ngắn tỷ số, để rồi phải thấp thỏm lo âu đến khi bóng ngừng lăn hẳn, thì xin nói luôn: bóng đá có đầy kịch bản như thế. Chiến thắng 2-1 của Real trước Vallecano cuối tuần qua có vẻ như “chưa hoàn hảo”. Nhưng hoàn hảo hay không, chẳng có gì là quan trọng. Trận tới sẽ lại là câu chuyện khác. Dẫn trước 3 bàn mà vẫn không thắng, như Barcelona cũng trong vòng đấu vừa qua, mới là vấn đề chứ!

Block "keo-tbn" not found

Bạn đang xem :  Real Madrid thảnh thơi tạm nghỉ tại Blogf8bet.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *