Rủi ro của Haaland và Nunez

153 lượt xem
Premier League đã đón về hai bản hợp đồng chất lượng, nhưng là “bom tấn” hay “bom xịt” thì cũng cần đợi thời gian trả lời. Chúng ta đã nói quá nhiều về cái lợi mà hai bản hợp đồng này mang lại cho Man City và Liverpool. Bây giờ, hãy nhìn về lăng kính của sự rủi ro.
Rủi ro của Haaland và Nunez

Trước khi Haaland và Nunez đến Premier League thì mùa Hè năm ngoái, xứ Sương mù cũng đón về hai “khẩu thần công” cỡ lớn là Cristiano Ronaldo và Romelu Lukaku. Thành công hay thất bại của họ thế nào thì chúng ta đều rõ. Nhưng hãy tạm thời không nhắc đến Ronaldo bởi cách chơi của Man United, hệ thống mà họ xây dựng khác so với Chelsea, Man City và Liverpool.

3 CLB kể trên được dẫn dắt bởi ba chiến lược gia đam mê kiểm soát bóng, kiểm soát không gian, là những phiên bản tuy khác nhau nhưng đều cùng một gốc là pressing. Thomas Tuchel cũng là bậc thầy, một HLV đương thời mà tài năng chẳng kém Pep Guardiola hay Juergen Klopp, nhưng như ta biết là ông thất bại hoàn toàn với Romelu Lukaku.

Không chỉ riêng Lukaku, mà xin kết luận luôn là Tuchel không làm việc được với các tiền đạo của Chelsea. Timo Werner cũng có vấn đề với ông thầy đồng hương. Callum Hudson-Odoi cũng tương tự. Còn Pulisic, Havertz và Ziyech thì nói thật lòng là đang không biết mình sẽ đá ở đâu trong sơ đồ của Tuchel.

Sự thay đổi liên tục của Tuchel trên hàng công tố cáo một vấn đề là cũng giống như Pep Guardiola, họ đều rất ưa thử nghiệm chiến thuật. Erling Haaland nên chuẩn bị tinh thần là sẽ phải đối diện với tình huống này trong màu áo Man City sắp tới, chứ không hẳn được mặc nhiên “mắc võng” trong vòng cấm như trước. Thời đại của các “sát thủ” như Filippo Inzaghi hay Ruud van Nistelrooy đã qua rất lâu rồi. Đây là thời đại pressing. 

Rủi ro thứ hai của Nunez, Haaland qua góc nhìn về các tiền đạo Chelsea cũng là trong câu chuyện bên lề liên quan đến HLV Tuchel. Không phải ngẫu nhiên Lukaku vùng vằng đòi ra đi, lên báo tố ngược tố xuôi. Không phải ngẫu nhiên Tuchel phát biểu: “Tôi đang cố gắng trao cho các tiền đạo tư duy tốt. Chúng tôi ép họ và họ đang làm việc chăm chỉ”.

Thực tế là đòi hỏi của Tuchel dành cho các tiền đạo là cực kỳ cao, và trừ Kai Havertz tàm tạm thì tất cả đều không đáp ứng được yêu cầu của ông thầy người Đức. Đối với những bậc thầy chiến thuật nói chung như Pep, Klopp hay Tuchel thì tất cả họ đều là con tin của chủ nghĩa hoàn hảo.

Tư duy của các cầu thủ đa số là không theo kịp tư duy chiến thuật của những ông thầy kiểu này. Về việc đó thì Haaland và Nunez, những cầu thủ được đào tạo từ tuyến dưới đi lên sẽ phải rất sốc khi gặp các HLV cấp tiến như Pep hay Klopp. Hoặc là cần rất nhiều thời gian để thích ứng kịp. Khi trái bóng chưa lăn, mọi lý thuyết vẫn chỉ là màu xám, đương nhiên lăng kính hôm nay cũng không tránh khỏi quy luật đó.

12/06/2023
Spezia 01:45 Verona

# Team MP P
1 AFC Bournemouth 0 0
2 Arsenal 0 0
3 Aston Villa 0 0
4 Brentford 0 0
5 Brighton & Hov… 0 0
6 Burnley 0 0
7 Chelsea 0 0
8 Crystal Palace 0 0
9 Everton 0 0
10 Fulham 0 0
11 Liverpool 0 0
12 Luton Town 0 0
13 Manchester City 0 0
14 Manchester United 0 0
15 Newcastle United 0 0
16 Nottingham Forest 0 0
17 Sheffield United 0 0
18 Tottenham Hotspur 0 0
19 West Ham United 0 0
20 Wolverhampton Wanderers 0 0

Bạn đang xem :  Rủi ro của Haaland và Nunez tại Blogf8bet.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *