Tại sao PSG hiếm dùng cầu thủ trẻ?

311 lượt xem
Thống kê vừa cho thấy, PSG là đội bóng hiếm khi sử dụng cầu thủ trẻ so với các đội bóng hàng đầu ở 5 giải VĐQG lớn của châu Âu. Đây được cho là vấn đề tồn tại bấy lâu của đội bóng nhà giàu này.
Tại sao PSG hiếm dùng cầu thủ trẻ?

Có hai nguyên nhân lý giải vì sao PSG không thường xuyên dùng các tài năng trẻ so với các đội bóng hàng đầu như Barcelona, Real Madrid, Bayern Munich, Dortmund hay Chelsea. Thứ nhất, đó là vì PSG sở hữu quá nhiều những ngôi sao hàng đầu thế giới như Messi, Neymar, Mbappe, Donnarumma, Di Maria, nên cơ hội để những cầu thủ “tuổi teen” như Simon (18 tuổi), Michut (18 tuổi), Alloh (19 tuổi), Mendes (19 tuổi) và Franchi (19 tuổi) là không có, dù chỉ một lần ra sân ở giải VĐQG Pháp (Liegue 1), dẫu đây đều là những tài năng đầy triển vọng.

Lý do thứ hai khiến cho các tài năng trẻ không có đất đất để chứng minh năng lực là vì hai chữ… niềm tin. Vâng, với quan điểm tin dùng những cầu thủ đã thành danh của HLV Pochettino thì việc các cầu thủ trẻ không có cơ hội thi đấu âu cũng là điều dễ hiểu. 

Không thể trách HLV Pochettino khi mà trên vai ông phải gánh trách nhiệm giúp PSG thành công quá lớn, đặc biệt là yêu cầu phải vô địch Champions League từ lãnh đạo đội bóng. Pochettino không thể mạo hiểm tung những cầu thủ trẻ vào sân khi mà áp lực thành công luôn khiến ông phải đau đầu. Tất nhiên, đó là vấn đề lớn của PSG vì hậu quả của việc lười sử dụng các cầu thủ trẻ sẽ khiến đội bóng không có được lực lượng kế thừa tốt mỗi khi cần.

Block "keo-phap" not found

Bạn đang xem :  Tại sao PSG hiếm dùng cầu thủ trẻ? tại Blogf8bet.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *