Xavi phải dè chừng Vicente Moreno nếu không muốn ra mắt Barcelona thảm họa

215 lượt xem
Tất cả đều nói về màn ra mắt của Xavi tại Barcelona nhưng nếu Vicente Moreno làm chủ cuộc chơi tại Camp Nou thì cũng chẳng phải điều quá bất ngờ.
Xavi phải dè chừng Vicente Moreno nếu không muốn ra mắt Barcelona thảm họa

Thời còn thi đấu, vị thuyền trưởng của Espanyol còn xa mới đạt tới đẳng cấp của Xavi. Cũng là một tiền vệ nhưng có thiên hướng phòng ngự, Moreno từng được thưởng lãm tài năng của Xavi khi họ đối đầu nhau vào tháng 4/2010, trong trận đấu mà Barcelona hạ Xerez 3-1.

Nhưng từ trên băng ghế chỉ đạo, Xavi chỉ là hậu bối so với Moreno. Nếu như tân HLV Barcelona chuẩn bị có trận đầu tiên ở La Liga thì Moreno đã 51 trận cầm quân tại hạng đấu cao nhất Tây Ban Nha trong sự nghiệp huấn luyện tới nay đã tròn thập kỷ.

Thứ bóng đá giàu thể lực và rất sung mãn của Espanyol là một sản phẩm của Moreno người đang có mùa giải thứ hai tại sân RCDE. Điều ấn tượng ở chiến lược gia 47 tuổi là một tham vọng chiến thắng ngùn ngụt được đốt cháy bởi bộ não tư duy 24/24 về bóng đá.

Mỗi ngày làm việc, Moreno rời khỏi nhà lúc 7h sáng và tới sân tập sau đó nửa giờ. Điều các cầu thủ Espanyol phải làm trước tiên là giấu kỹ sự mệt mỏi trong 12-13 tiếng tập luyện mỗi ngày. Moreno không cho phép bất kỳ sự uể oải nào, tất cả năng lượng phải được cầu thủ đốt hết. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng đến mức khắc nghiệt trên sân tập của Moreno tạo ra thành quả: Espanyol đã có 17 điểm sau 13 vòng, bằng với Barcelona.

“Nếu một ngày có 24 giờ, tôi muốn dành 25 giờ trong đó để huấn luyện, chuẩn bị đấu pháp, xem video. Mỗi khi cả đội được nghỉ, đó lại là lúc tôi có nhiều thời gian nhất để xem băng ghi hình của đối thủ, để lên kế hoạch tập luyện trong tuần và xây dựng đấu pháp cho trận đấu kế tiếp”, chiến lược gia người Tây Ban Nha cho biết.

Nên hãy tin rằng, Moreno đã nghiền ngẫm đến nát băng hình các trận đấu của Barcelona hơn là Xavi (người đang bận rộn tìm hiểu các học trò mới) nghiên cứu về Espanyol. Nếu tất cả đều thấy Barcelona đã sụp đổ thế nào trong hiệp hai trận gặp Celta Vigo (3-3) ở vòng đấu gần nhất thì Moreno chính là người đang mổ xẻ kỹ lưỡng nhất: vì sao Celta Vigo làm được điều đó, họ đã bày binh bố trận ra sao để Barcelona phơi bày mọi điểm yếu.

Từ dữ liệu chi tiết về đối thủ, Moreno sẽ lên một kế hoạch hoàn hảo như khi Espanyol hạ Real Madrid 2-1 tại vòng 8. “Chúng tôi không phải đội mạnh ở La Liga song chúng tôi có thể thắng họ bằng sự chuẩn bị kỹ lưỡng”, Moreno khẳng định. Lần gần nhất Espanyol thắng được trên sân Barcelona trong khuôn khổ La Liga đã cách đây 11 năm (2009). Liệu thời điểm này có phải là lúc Espanyol tái diễn kỳ tích trước một Barca giao thời của Xavi? 

Block "keo-tbn" not found

Bạn đang xem :  Xavi phải dè chừng Vicente Moreno nếu không muốn ra mắt Barcelona thảm họa tại Blogf8bet.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *