Xavi sẽ là quản lý chứ không phải HLV Barca

187 lượt xem
Nguồn tin từ Tây Ban Nha nhấn mạnh, tân thuyền trưởng Xavi Hernandez của Barcelona sẽ giữ vai trò quản lý bóng đá tại sân Nou Camp chứ không đơn thuần nhận nhiệm vụ của một huấn luyện viên.
Xavi sẽ là quản lý chứ không phải HLV Barca

Tờ Marca nhấn mạnh, chủ tịch Joan Laporta và hội đồng quản trị của Barcelona sẵn sàng trao cho Xavi quyền kiểm soát nhiều hơn là chỉ đơn thuần huấn luyện chuyên môn cho đội một. Như vậy, cựu đội trưởng Barcelona sẽ không chỉ là HLV của đội bóng mà còn có tiếng nói trong các bản hợp đồng và nhân sự của các bộ phận khác, chẳng hạn như y tế.

Nguồn tin này cũng nhấn mạnh, ý tưởng của Barcelona là để Xavi trở thành một nhà quản lý theo mô hình tại một số đội bóng ở Premier League, nghĩa là kiểm soát phần lớn các mảng chức năng giống như Ramon Planes, giám đốc kỹ thuật của đội bóng, đang làm thời gian qua.

Mới đây, ông Planes đã đề đạt nguyện vọng rời câu lạc bộ vào đầu năm 2022, mặc dù ông có một hợp đồng cho đến năm 2023. Trước đó, ông Planes được bổ nhiệm làm giám đốc kỹ thuật của Barcelona dưới thời cựu chủ tịch Bartomeu. Ông đảm nhận vai trò này tại Nou Camp thay cựu hậu vệ người Pháp, Eric Abidal.

Liên quan đến Xavi, huyền thoại của đội bóng xứ Catalan sẽ được hỗ trợ bởi những chuyên gia đáng tin cậy, trong đó có Jordi Cruyff – người hiện phụ trách các mối quan hệ quốc tế của câu lạc bộ.

Cựu huấn luyện viên của Al-Sadd sẽ tìm cách tăng cường nhân sự cho câu lạc bộ và ông sẽ là người có lời nói cuối cùng về mọi quyết định liên quan đến chuyển nhượng của Barca.

Một khi các quyết sách được Xavi thông qua, các giám đốc điều hành mới giao nhiệm vụ cho nhân sự thực hiện. Do đó, không giống như những gì đã xảy ra trong lần cuối cùng trở thành chủ tịch của Barcelona, ông Laporta sẽ không tham gia vào các quyết định thể thao mà sẽ giao việc này cho những người có chuyên môn, đặc biệt là Xavi.

Block "keo-tbn" not found

Bạn đang xem :  Xavi sẽ là quản lý chứ không phải HLV Barca tại Blogf8bet.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *